Phong cách thiết kế tối giản trong nội thất năm 2022

Phong cách thiết kế tối giản trong nội thất năm 2022

Phong cách thiết kế tối giản

Trong văn hóa hiện đại của thiết kế nội thất, sự tối giản là một từ ngữ chứa đựng rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Phong cách thiết kế tối giản không đồng nghĩa với sự bất cần, và thường được sử dụng mà không có đủ ngữ cảnh khiến người đọc không hiểu đầy đủ về nó.

1. Vì sao phong cách nội thất tối giản lại là xu hướng mới?

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy sự tréo que trong bài toán: hiện đại – tối giản. Khi cuộc sống con người ngày càng có điều kiện hơn, có vẻ như người ta sẽ tìm đến sự cầu kỳ, trang hoàng lộng lẫy cho không gian sống của mình. Thế nhưng, xu hướng lại là ngược lại. Người ta đi tìm đến những gì thiên về sự tối giản nhưng không kém phần đẳng cấp. Và còn gì đặc biệt hơn, khi phong cách thiết kế nội thất tối giản sở hữu vô vàn những điểm ưu việt:

Phong cách thiết kế tối giản khiến không gian sống trở nên tinh tế hơn

Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế tối giản là chú trọng đến không gian, giải phóng không gian, giải phóng những đồ nội thất thừa thải, không cần thiết. Từ đó tạo nên một không gian sống rộng rãi, tinh tế, nhưng vẫn đảm bảo công năng.

Phong cách thiết kế tối giản, đơn giản tại Tp Vinh
Phong cách thiết kế tối giản

Theo đó, sự tinh tế trong phong cách minimalism được thể hiện qua sự lựa chọn và phối hợp với màu sắc. Với sự hài hòa trong cách phối hợp giữa màu nền và màu chủ đạo. Thông thường sẽ là màu trắng làm nền, màu gỗ là màu tạo điểm nhấn…

Nhà phong cách tối giản đặt công năng lên hàng đầu

Phong cách nội thất tối giản luôn chú trọng việc giảm thiểu tối đa việc trang trí nội thất nhưng vẫn đảm bảo đủ công năng sử dụng, tạo sự thuận tiện trong việc sinh hoạt. Hàng loạt những câu hỏi sẽ được đặt ra trước khi thiết kế nội thất:

+ Nên sử dụng đồ nội thất nào?

+ Nên đặt chúng ở đâu để tiết kiệm không gian nhất?

+ Chúng được sử dụng với mục đích gì? Liệu có thật sự cần thiết hay không?

Phong cách thiết kế tối giản giải quyết được bài toán đô thị hóa

Đô thị hóa, hiện đại hóa phần nào đó đã dần khiến cho không gian sống bị thu hẹp đáng kể. Vì vậy, yêu cầu đặt ra đó là làm sao để bài trí nội thất sao cho tạo được sự rộng rãi trong không gian sống, giải quyết được bài toán về quỹ đất.

Thiết kế đẹp, hợp lý, tạo không gian sang trọng
Thiết kế đẹp, hợp lý, tạo không gian sang trọng

Một phong cách tối giản không những tạo được không gian thoáng đãng, rộng rãi. Mà còn mang đến một cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Đảm bảo rằng khó có một phong cách nào có thể sánh kịp.

Những ưu điểm phong cách thiết kế tối giản trong nội thất

Phong cách nội thất tối giản tận dụng không gian, thời gian

Việc lựa chọn phong cách này đối với KTS cũng như gia chủ mà nói giúp tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. KTS đơn giản hóa các bước, nước vẽ trong nội thất. Gia chủ dễ dàng phối hợp các vật dụng trang trí tiết kiệm được 1 khoảng không gian và một số chi phí nhất định. Phong cách tối giản chủ yếu sử dụng những dụng đồ nội thất có công dụng chính yếu như sofa, bàn, kệ,… Loại bỏ đi những vật trang trí rườm rà như tượng điêu khắc, đèn chùm,… Chính vì vậy, sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian dọn dẹp. Và tăng thời gian tận hưởng cuộc sống.

Tăng khả năng tập trung ánh

Điểm nhấn trong phong cách này chính là các ô cửa sổ kính. Với các căn hộ diện tích nhỏ, những ô cửa kính này sẽ thu hút ánh sáng tự nhiên. Giúp căn phòng trở nên thông thoáng, có sức sống hơn.

Ánh sáng tự nhiên tạo không gian thông thoáng cho nội thất
Ánh sáng tự nhiên tạo không gian thông thoáng cho nội thất

Phong cách nội thất tối giản phù hợp với mọi không gian hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất tối giản chú trọng đến những gam màu đơn giản, trung tính. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những gam màu như trắng, pastel, xám trong những đồ nội thất của căn nhà thiết kế theo phong cách này.

Màu sắc tối giản trong phong cách thiết kế
Màu sắc tối giản trong phong cách thiết kế

Đây chính là những tone màu chủ đạo đại diện cho “sự tối giản”. Những màu sắc này sẽ giúp cho không gian thêm phần tinh tế và thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, vì theo đuổi sự đơn giản nhưng hiện đại trong phong cách. Những bức tường trong phong cách nội thất tối giản thường chỉ là những bức tường màu trơn. Điều này càng giúp cho không gian trở nên sáng và càng làm nổi bật các bức tranh trang trí.

Bạn cần tìm thiết kế thi công nội thất theo các phong cách khác nhau. Hãy liên hệ ngay Nội thất Hago để được tư vấn nhé!

Ngọc Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Call Now Button