Cách bố trí bàn ghế ăn hiện đại trong phòng bếp hợp phong thủy

Cách bố trí bàn ghế ăn hiện đại trong phòng bếp hợp phong thủy

Cách bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, chỗ đặt bàn ghế ăn hiện đại trong phòng bếp cũng ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tình cảm gia đình. Và đương nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí bàn ăn trong nhà bếp chuẩn. Đặc biệt là bố trí bàn ăn nhà bếp theo phong thủy nội thất. Dưới đây là chia sẻ của Hagovi hãy tham khảo nhé.

Tại sao nên bố trí bàn ghế ăn hợp phong thủy?

Vậy phòng thủy phòng ăn là gì? Theo quan niệm phong thủy đây là những điều kiêng kị cần phải phòng tránh khi sắp xếp nhà bếp để không bị ảnh hưởng đến những sức khỏe, hạnh phúc của gia đình.

Cách bố trí bàn ghế ăn hiện đại hợp phong thủy tại Vinh, Nghệ An
Cách bố trí bàn ghế ăn hiện đại hợp phong thủy tại Vinh, Nghệ An

Phong thủy phòng ăn thường phụ thuộc vào một số yếu tố như: phòng ăn phải thông thoáng và sạch sẽ, lựa chọn màu sắc không nên quá sáng hoặc quá ảm đạm, nên lựa chọn những tone màu trung tính để giúp không gian nhà trở nên dễ chịu. Ngoài ra, phòng ăn cũng cần được đặt ở càng gần bếp càng tốt và nên lựa chọn những mẫu bàn hình vuông, chữ nhật hoặc tròn để giúp các thành viên có thể dễ dàng trao đổi với nhau.

Xem thêm: Địa chỉ mua bàn ghế ăn hiện đại uy tín

Cách đặt bàn ghế ăn hiện đại hợp phong thủy

7 Điều kiêng kỵ khi đặt bàn ghế ăn

Tránh đặt bàn ghế ăn ngay trong nhà bếp chật chội

Rất nhiều ngôi nhà để tiết kiệm không gian đã thiết kế bàn ăn trong bếp. Thế nhưng nếu không gian nhà bếp chật hẹp, bố trí bàn ăn ngay ở gian bếp vừa tạo cảm giác ăn uống không thoải mái, lại không tốt về mặt phong thủy. Nếu có điều kiện, nên chia tách phòng ăn, bàn ăn độc lập với nhà bếp. Đồng thời, phòng ăn rất kị bị lồi lõm, méo lệch hay u tối.

Tránh đặt bàn ghế ăn trong không gian bếp hẹp
Tránh đặt bàn ghế ăn trong không gian bếp hẹp

Tránh đặt bàn ăn gỗ ở cung không hợp mệnh

Việc đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà. Nếu gia chủ có mệnh Đông tứ trạch, nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh Tây tứ trạch, cần tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Tránh đặt bàn ghế nơi không hợp cung mệnh của gia chủ
Tránh đặt bàn ghế nơi không hợp cung mệnh của gia chủ

Tối kị đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam. Bởi ngự tại đây có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật. Phòng ăn lại liên quan đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà, nên cần tránh đặt ở vị trí này. Nếu không thể di chuyển vị trí bàn ăn, gia chủ nên hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu ở đó, sao cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Tránh đặt bàn ghế ăn đối diện bàn thờ phật

Cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đối diện với vị trí thờ cúng của gia đình. Bởi những mùi khó chịu từ thức ăn như cá tanh, dầu mỡ… sẽ ám lên khu vực bàn thờ, tạo ra luồng năng lượng tiêu cực.

Bàn ăn tránh đối diện cửa chính

Tránh đặt bàn ghế ăn đối điện cửa ra vào
Tránh đặt bàn ghế ăn đối điện cửa ra vào

Đặt bàn ăn đối diện cửa chính khiến người ngoài dễ can thiệp vào đời tư, cuộc sống gia đình, vừa không đảm bảo thẩm mỹ. Bạn nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt nhằm hóa giải lỗi phong thủy này.

Tránh kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Vị trí ăn uống của gia đình không nên trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tránh đặt đối diện nhà vệ sinh
Tránh đặt đối diện nhà vệ sinh

Hạn chế dùng bàn ăn có mặt kính

Phong thủy bàn ăn ảnh hưởng hạnh phúc gia đình của bạn. Vì thế, trong việc sử dụng chất liệu cần hết sức lưu ý đến mặt bàn. Dùng mặt bàn kính tạo cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn ăn lạnh lẽo gây cảm giác tê cóng về mùa đông, ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên sử dụng mặt bàn gỗ, tạo cảm giác ấm cúng.

Hạn chế bàn ghế ăn có mặt kính
Hạn chế bàn ghế ăn có mặt kính

Hạn chế dùng số ghế bàn ăn là lẻ

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ vừa khó bài trí, mà còn hung sát về mặt phong thủy.

Hạn chế để số lượng ghế lẻ
Hạn chế để số lượng ghế lẻ

Nguyên tắc chuẩn khi bố trí bàn ghế ăn hiện đại

Sau khi đã lựa chọn được những mẫu bàn ăn cho nhà bếp phù hợp với không gian, diện tích thì việc bố trí bàn ăn như thế nào cho khoa học và tạo được tính thẩm mỹ cao là điều vô cùng quan trọng được nhiều người quan tâm.

Tách bàn ăn ra khỏi khu vực bếp

Đối với những căn bếp có diện tích nhỏ hẹp thì việc tách bàn ăn ra khỏi khu vực bếp ăn sẽ là một ý tưởng không tồi. Việc bài trí bàn ăn ở khu vực góc rời sẽ giúp bạn vừa tận dụng được không gian mà mang đến sự rộng thoáng cho căn bếp. Và để tạo ra sự ấm cúng, thân thương thì việc bài trí thêm chiếc đèn từ trên cao sọi xuống sẽ vô cùng thú vị và lãng mạn đấy nhé.

Tách bàn ghế ăn hiện đại khỏi không gian bếp
Tách bàn ghế ăn hiện đại khỏi không gian bếp

Đặt bàn ăn cho nhà bếp ở cạnh cửa sổ

Vì căn bếp chính là sàn diễn để các bà mẹ nội trợ tha hồ công phá những món ăn ngon, độc đáo cho gia đình. Thế nên, việc nấu nướng sẽ trở nên bí bức. Nếu không thiết kế những ổ cửa sổ để điều hòa không khí. Tạo sự thoáng đãng hơn khi nấu nước. Và tận dụng điều đó, thì tại sao bạn không đặt bàn ăn cho nhà bếp cạnh cửa sổ nhỉ. Đây chính là vị trí cực kỳ thuận tiện để giúp bữa ăn trở nên ngon hơn, thoáng hơn khi có ánh sáng thiên nhiên rọi vào.

Đặt bàn ghế ăn cạnh cửa sổ
Đặt bàn ghế ăn cạnh cửa sổ

Tận dụng những góc trống ở nhà bếp

Đối với những căn bếp nhỏ vừa hay hạn chế diện tích thì hãy tận dụng những khoảng trống phù hợp nhất để đặt bàn ăn. Việc kê bàn ăn ngay cạnh bức tường. Sẽ là 1 giải pháp cực kỳ hữu hiệu vừa tận dụng được tối đa diện tích phòng bếp. Mà đồng thời mang đến sự thông thoáng và tạo được tính thẩm mỹ cao cho gian bếp gia đình.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN HAGO

Địa chỉ: 126 Bùi Dương Lịch – Tp Vinh – Nghệ An

Hotline: 0886 999 222

Website: dogiadunggo.com

Ngọc Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Call Now Button