Bí Kíp Trang Trí Bàn Học Kiểu Hàn Xinh Ngất Ngây

Bí Kíp Trang Trí Bàn Học Kiểu Hàn Xinh Ngất Ngây

Trang trí bàn học

Trang trí bàn học giúp bạn có thêm nguồn động lực, cảm hứng trong quá trình của mình. Học tập là một quá trình dài hơi, nó đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực, kiên trì mỗi ngày. Chính vì vậy để có thể giúp bạn có thêm nguồn động lực thì cách trang trí bàn học là điều tất yếu. Vậy nên trang trí như thế nào? Bố trí ra sao để tạo cảm giác luôn yêu mến chiếc bàn học của mình? Hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

1. Những lý do nên chú trọng cách trang trí bàn học

1.1. Trang trí bàn học tạo cảm hứng trong học tập.

Bàn học sẽ là người bạn đồng hành xuyên suốt cuộc hành trình chinh phục tri thức từ nhỏ cho đến lớn. Bởi vậy chúng ta nên đầu tư vào để tạo nên một không gian lý tưởng.

Cách trang trí bàn học có thể tạo được động lực cho bạn vì nó được tạo ra bằng chính sở thích của bạn. Một chiếc bàn độc đáo, ngăn nắp sẽ giúp bạn phấn chấn hơn trong cả quá trình học tập.

Trang trí bàn làm việc
Decor góc bàn làm việc theo phong cách Vintage

1.2. Trang trí bàn học tạo lập thói quen gọn gàng, ngăn nắp.

Ngay từ lúc nhỏ, nếu bạn đã tạo lập một không gian gọn gàng, ngăn nắp thì nó sẽ giúp con bạn hình thành thói quen đó. Hơn nữa, để tận dụng triệt để diện tích chúng ta nên học cách trang trí bàn học sao cho vừa gọn, lại vừa đẹp.

Trang trí bàn làm việc
Trang trí bàn làm viêc gọn gàng, ngăn nắp

1.3. Trang trí bàn học giúp bạn cũng cố mục tiêu đã đề ra.

Hãy tìm cách trang trí bàn học dễ thương đến mức có thể khiến bạn tự nhắc nhở bản thân không được sao nhãng. Có thể tham khảo những cách làm đồ trang trí bàn học có nơi để bạn đặt các mục tiêu cần thực hiện.

Khi bản thân rõ hơn về những gì mình cần làm thì bạn sẽ có phương án rõ ràng hơn. Bạn sẽ luôn được nhắc nhở bản thân có thể làm gì để đạt được mục tiêu đó.

1.4. Trang trí bàn học thể hiện được gu thẩm mỹ, định hình phong cách cá nhân.

Mỗi người sẽ có một sở thích, phong cách khác nhau nên nhìn vào chiếc bàn học chúng ta có thể định hình được gu thẩm mỹ của họ.

Điển hình như cách trang trí bàn của con trai sẽ thiên về các màu lạnh, cách trang trí bàn học cho bé gái sẽ nghiêng về màu nhẹ nhàng, đáng yêu. Đối với những sinh viên thì bàn học lại nghiên về sự tối giản….

Trang trí bàn làm việc theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng

1.5. Trang trí bàn học góp phần vào sự cân bằng cho không gian nội thất tổng thể.

Bàn học cũng được tính là một món nội thất cho cả không gian. Bởi vậy một chiếc bàn học chuẩn sẽ góp phần không nhỏ vào việc làm hài hòa cho cả không gian tổng thể của căn phòng.

2. Nguyên tắc khi trang trí bàn học đẹp

  • Luôn giữ nó ở mức gọn gàng nhất

Một không gian gọn gàng thì trước tiên, chiếc bàn học phải sắp xếp các vật dụng một cách ngăn nắp, những dụng cụ hay sử dụng thì để trên bàn. Các loại ít sử dụng thì có thể cất ở nơi xa hơn. Như vậy không những đảm bảo được sự ngăn nắp mà còn giúp chúng ta hình thành thói quen tốt và không phải loay hoay tìm đồ.

3. Cách trang trí bàn học

3.1. Luôn giữ nó ở mức gọn gàng nhất

Một không gian gọn gàng thì trước tiên, chiếc bàn học phải sắp xếp các vật dụng một cách ngăn nắp, những dụng cụ hay sử dụng thì để trên bàn. Các loại ít sử dụng thì có thể cất ở nơi xa hơn. Như vậy không những đảm bảo được sự ngăn nắp mà còn giúp chúng ta hình thành thói quen tốt và không phải loay hoay tìm đồ.

Bạn nên phân loại các vật dụng học tập và đặt chúng trong từng ngăn đã định trước. Hãy giúp trẻ biết cách tự sắp xếp chúng tạo nên thói quen tốt.

Trang trí bàn học
Trang trí bàn học bằng những đồ decor đơn giản tinh tế

3.2. Không lạm dụng quá nhiều phụ kiện

Phụ kiện là điều không thể thiếu trong quá trình trang trí bàn học. Nhưng cái gì cũng vậy, tất cả chỉ ở mức vừa chứ đừng nên quá. Bởi quá lạm dụng sẽ tạo nên sự rối mắt chứng không mang đến gia trị thẩm mỹ mình mong muốn.

Bạn nên thỏa mãn sở thích của trẻ, vừa cân nhắc nhiều yếu tố liên quan để có cách bố trí phù hợp. Có thể hòa hợp tất cả những phụ kiện để làm nên cách làm đồ trang trí bàn học độc đáo nhất.

3.3. Đảm bảo sự hài hòa giữa màu sắc và bố cục

Trong cách trang trí bàn học, màu sắc là yếu tố tác động mạnh mẽ đến thị giác và chi phối trực tiếp đến thẩm mỹ. Những món đồ trang trí xuất hiện trên bàn học đều phải được chọn lựa kỹ càng từ màu sắc đến hình dáng để đảm bảo chúng hòa chung vào bố cục tổng thể.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên chú ý đến cách trang trí bàn học dễ thương nhằm đảm bảo về thẩm mỹ lẫn tư thế thoải mái cho con.

Trang trí bàn làm việc hài hòa về màu sắc và bố cục trong tổng thể

4. Gợi ý những tip trang trí bàn học đẹp nhất

4.1. Tạo không gian mở và trống trước mặt bàn

Nếu góc học tập được đặt ở nơi có khoảng trống thì chúng ta nên tận dụng chúng. Bởi sẽ thật nhàm chán nếu không gian đó bị bỏ quên hoặc thay vào bằng mảng tường đơn điệu.

Hãy biến nó thành một mảng trời yêu thích với những khung hình, bức tranh,…. đại loại là những gì thuộc về sở thích của bạn.

4.2. Dùng khung ảnh để tạo thêm không gian góc độc lập

Những khung ảnh độc đáo sẽ là nguồn cảm hứng vô tận khơi gợi cảm xúc của bạn. Đó có thể là khoảnh khắc của gia đình, bạn bè… để những sự sinh động đó làm động lực cho bạn.

4.3. Thêm giá sách để trang trí

Một nơi học tập thì chiếc kệ sách là món không thể thiếu. Phụ kiện này có thể đi cùng bàn học với các thiết kế dính liền thông minh.

Một chiếc kệ sách sẽ làm giảm gánh nặng cho bàn học vì sách vở sẽ tìm được nơi chúng cần đặt. Và việc chọn kệ như thế nào thì phụ thuộc vào bố cục của không gian, cách bố trí phù hợp với người ngồi.

 

4.4. Trang trí thêm cây xanh

Thêm cây xanh sẽ làm không gian trở nên dịu dàng hơn, làm thoải mái giác quan người nhìn. Hơn nữa, việc thêm màu xanh sẽ kích thích thị giác tạo sự năng lượng tích cực cho người sinh hoạt.

Hơn nữa, nếu bố trí cây xanh bạn có thể tập cho con mình ý thức tự giác và yêu thiên nhiên.

Trang trí thêm cây xanh cho góc làm việc thêm nguồn cảm hứng sáng tạo

4.5. Thêm những chiếc kệ trang trí

Những chiếc kệ sẽ là nơi bạn thể hiện được sở thích của mình bằng những chiếc kệ đơn giản. Những chiếc kệ này giúp không gian trở nên bớt đơn điệu hơn.

4.6. Bảng ghim, ghi chú

Những tấm bảng ghim, ghi chú sẽ là nơi nhắc nhớ bạn thực hiện những điều đã đề ra. Hơn thế, nó còn là món đồ trang trí vô cùng tốt cho không gian đó.

4.7. Đảm bảo ảnh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất vì nó là yếu tố bảo vệ mắt, tạo sự thoải mái khi ở trong môi trường học tập. Những chiếc đèn trang trí thú vị có thể giúp không gian trở nên độc lập, thú vị hơn.

Bàn làm việc đặt cạnh cửa sổ nhiều ánh sáng

4.8. Show bảng kế hoạch và làm việc

Những bản kế hoạch rõ ràng, thời khóa biểu, hay các timeline cần thiết… được show trước bàn học là yếu tố vô cùng tốt. Nó không chỉ mang tính chất nhắc nhở mà còn giúp chúng hoàn thành điều cần phải làm.

5. Những kiểu trang trí bàn học độc đáo

Với những nguyên tắc, những tip về cách trang trí bàn học này. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng cho riêng mình. Hãy tự mình lên kế hoạch và tiến hành bài trí chiếc bàn học theo sở thích, nhu cầu của mình nhé. Nếu có thể, hãy chia sẻ với chúng tôi.

Địa chỉ mua hàng tại các tỉnh: Bàn làm việc tại Hà Nội. Bàn làm việc tại Quảng Nam.

Bàn làm việc tại Hồ Chí Minh, Bàn làm việc tại Quảng Ninh.

 Bàn làm việc tại Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Gia Lai, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình…

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN HAGO

ĐỊA CHỈ: NHÀ MÁY SX & SHOWROOM : 126 BÙI DƯƠNG LỊCH – QUÁN BÀU – VINH – NGHỆ AN

SHOWROOM 1: 02 VŨ QUANG – TRẦN PHÚ – TP HÀ TĨNH

SHOWROOM 2: BẾN XE MỚI THẠCH ĐÀI – THẠCH HÀ – HÀ TĨNH

HOTLINE: 0818.353.222

 

dogiadungo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Call Now Button