6 loại cây phong thủy để bàn làm việc cho người Mệnh Mộc

6 loại cây phong thủy để bàn làm việc cho người Mệnh Mộc

Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc vốn hợp với cây nhưng để chiêu tài, rước lộc, phù hợp phong thủy thì cần lựa chọn loại cây phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được cây phong thủy hợp mệnh Mộc vừa đẹp vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Những lợi ích của cây xanh – cây phong thủy mang lại cho con người

Cây xanh có vai trò rất quan trọng với môi trường sống xung quanh ta. Hiện nay, cây xanh không chỉ được trồng ngoài tự nhiên mà còn được ưa chuộng dùng làm cây cảnh trong nhà. Bên cạnh đó, cây xanh nội thất còn vô cùng hữu ích để trang trí cho không gian sống của gia đình bạn hay không gian trong văn phòng, công ty.

8 lợi ích mà cây xanh mang lại:

 • Giảm ô nhiễm môi trường.
 • Tiết kiệm nước và giảm xói mòn đất.
 • Giảm nhiệt độ đường phố.
 • Bảo tồn năng lượng.
 • Ngăn chặn ảnh hưởng tia cực tím.
 • Cải thiện sức khỏe con người.
 • Tạo ra cơ hội kinh tế.
 • Giúp cân bằng hệ sinh học.

Mỗi loài cây đều có những ý nghĩa nhất định, đặc biệt là ý nghĩa về mặt phong thủy. Chọn đúng loại cây cảnh hợp mệnh với mình sẽ gặp nhiều điều tốt lành.

6 loại cây phong thủy rước lộc vào nhà cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc biểu thị cho sự kết nối sự sống. Người mệnh Mộc nhiệt tình với công việc, tính cách hướng ngoại, thích du lịch và yêu thiên nhiên. Những người này thường có trí tưởng tượng phong phú.

Cây phong thủy cho người mệnh Mộc
Cây phong thủy để bàn cho người mệnh Mộc

Cũng theo ngũ hành, người mệnh mộc tương khắc với mệnh kim và thổ, các loài cây hợp phong thủy mệnh mộc chủ yếu là những loài cây mang màu sắc đơn giản và không quá tươi tắn.

Bạn sẽ có hai sự lựa chọn cây hợp mệnh cho mình nếu thuộc mệnh Mộc.

 • Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Mộc: cây vạn niên thanh xanh, đế vương xanh, ngũ gia bì, trúc nhật, kim ngân…
 • Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Thủy: tùng bách, phát tài, cau phú quý, trúc mây, hồ đào, trầu bà tay Phật, trúc bách hợp…

Dưới đây là một số gợi ý về loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc và ý nghĩa, tác dụng của nó.

1. Kim tiền – Cây phong thủy cho người mệnh mộc tài lộc

Một trong các loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc là Kim tiền. Loài cây này có ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ chính là chiêu lộc về cho ngôi nhà của bạn.

Cây kim tiền chiêu tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc
Cây kim tiền chiêu tài lộc cho gia chủ mệnh Mộc

Đồng thời nó cũng là cây hút khí độc tốt cho môi trường trong nhà hay văn phòng. Một chậu Kim tiền cạnh cửa sổ, trên bàn họp, góc phòng làm việc… Cây được cho là mang đến sự thịnh vượng, sự may mắn và sung túc cho gia chủ.

2. Vạn niên thanh

Có công dụng lọc sạch không khí trong nhà, hạn chế tác động của khí độc và tia bức xạ phát ra từ nội thất và đồ điện tử trong nhà tới sức khỏe của con người nên cây vạn niên thanh được ưa chuộng làm cây cảnh nội thất. Trong phong thủy của người mệnh Mộc, vạn niên thanh giúp tăng tài vận cho gia chủ. Mang lại sự sung túc, hòa hợp trong tình cảm.

Cây vạn thanh niên mang năng lượng tươi mới cho gia chủ
Cây vạn thanh niên mang năng lượng tươi mới cho gia chủ

3. Sen đá nâu

Các loài sen đá đều có ý nghĩa may mắn và là loại cây cảnh có khả năng hút khí độc và tia bức xạ từ các thiết bị điện tử. Trong đó, sen đá nâu lại là loài cây để bàn hợp mệnh Mộc vì màu sắc của chúng. Sen đá nâu giúp người sở hữu nó thuận lợi trong tình duyên, êm đẹp trong tình bạn, các mối quan hệ bền vững, gắn bó.

Sen đá nâu có khả năng hút khí độc và tia bức xạ
Sen đá nâu có khả năng hút khí độc và tia bức xạ

4. Tùng thơm

Loại cây hợp với mệnh Mộc này sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Mộc. Người sở hữu cây cảnh này dễ gặp được quý nhân phù trợ khiến con đường công danh sự nghiệp thăng tiến thuận lợi, các mối quan hệ xã hội hòa hợp và bền vững.

Cây tùng thơm phong thủy mang lại cảm giác dễ chịu cho gia chủ
Cây tùng thơm mang lại cảm giác dễ chịu cho gia chủ

Ngoài ra, tùng thơm còn có thêm một công dụng rất hữu ích là dùng làm cây trồng trong nhà giúp đuổi muỗi.

5. Cây phong thủy hợp mệnh Mộc – Kim ngân

Kim ngân có công dụng thanh lọc không khí khiến không gian tươi mát và sạch sẽ. Cây thường được đặt ở trung tâm nhà, văn phòng, công ty hay khách sạn.

Thanh lọc không khí trong lành
Cây phong thủy giúp Thanh lọc không khí trong lành

Cây kim ngân phong thủy để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tiền tài, thịnh vượng và mang lại may mắn cho người sở hữu nó.

>>>Xem thêm: Gợi ý 15++ cây phong thủy hợp tuổi và hợp mệnh giúp gia chủ hút tài lộc

6. Trầu bà đế vương

Đây là một trong các loại cây trong nhà hợp mệnh Mộc. Trầu bà đế vương xanh không chỉ làm cho không gian của ngôi nhà thêm tươi tắn, không khí trong lành mà còn có ý nghĩa nhất định trong phong thủy.

Cây cảnh hợp phong thủy
Cây cảnh hợp phong thủy

Trầu và đế vương xanh có tác dụng lọc không khí khỏi các khí độc trong nhà. Nó giúp xua đuổi tà ma, chướng khí nặng nề nên mang lại sức khỏe, sự yên ả, tĩnh lặng cho tâm hồn con người sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Cách chăm sóc cây cảnh để bàn hợp với mệnh Mộc

Sau khi nắm được mệnh mộc hợp cây gì để bàn làm việc thì bạn cũng cần bết cách chăm sóc để duy sự sự sống cho nó, may mắn cả bạn cũng sẽ được cây duy trì.

 • Ánh sáng: Đa phần những cây trên đề có thể sống ở nơi có cường độ ánh sáng thấp, nên bạn có thể thoải mái để ở bàn làm việc mà không lo cho cây. Ty nhiên nếu muốn cây được xanh hơn, tán lá rộng hơn thì bạn nên cho cây phơi nắng ít nhất một tuần một lần từ 7-10 giờ sáng.
 • Tưới nước: Những cây trên đa phần đều rất dễ chăm sóc, cây cần được cung cấp nước thường xuyên nên bạn tưới 1 ngày một lần cho cây. Nên cẩn thận, vì cây ở trong văn phòng nên thất thoát hơi nước chậm. Bạn cần lưu ý khi tưới, không tới quá nhiều nước để cây bị úng.

Với những loại cây hợp mệnh Mộc mà dogiadunggo.com đã gợi ý ở trên, hy vọng các bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một chậu cây để bàn vừa xinh xắn vừa mang lại tiền tài và may mắn nhé.

Ngọc Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.

Call Now Button